RESERVATION ONLINE

 

Gallery

View Gallery


กลอรี่เพลส หัวหิน : 10/241 ถนน เลียบคลองชลประทาน ต.หัวหิน
อ.หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทร. : 032 515 793 / 084-094-0700
อีเมล : reservation@glorycons.com


TH / EN

LEISURE ACTIVITY

ตลาดเพลินวาน
จากถนนเพชรเกษม เพียงแค่ 2 ชั่วโมง เราก็จะเห็น เพลินวาน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนน ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับพระราชวังไกลกังวล ที่เรารู้จักกันดี ภาพสิ่งก่อสร้างหลังใหญ่มีไม้และสังกะสีเก่าๆปิดอยู่ ตั้งตระหง่านมองเห็นมาแต่ไกล ให้ความรู้สึกถึงความคลาสิค ที่เจ้าของตั้งใจสร้างขึ้นมาในลักษณะคล้ายหมู่บ้านย้อนยุคที่มีชีวิต (Eco Vintage Village) มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านขายขนม ร้านเหล้าในสมัยก่อน รูปแบบของหมู่บ้านนี้จะร้านค้าที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วง พ.ศ.2499 อีกครั้ง สอดคล้องกับคำว่า เพลินวาน


ตลาดจักจั่น
ตลาดจักจั่น (cicada market) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหินที่เน้นเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะ ขายสินค้าแฮนด์เมด เช่น พวงกุญแจ ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน ตุ๊กตา ต่างหู สร้อย ผู้คนที่มาเที่ยวที่ตลาดจักจั่นส่วนมากจะเป็นผู้คนที่ชื่นชอบงานทางด้านศิลปะ นอกจากนี้ตลาดจักจั่น หัวหิน ยังได้จัดแสดงงานศิลปะ เช่น ภาพเขียน รูปปั้น งานศิลปะอื่นๆ อีก และยังมีเวทีจัดกิจกรรมแสดง เช่น ดนตรี ตลก มายากล และการแสดงอื่นๆ ส่วนของอาหารการกินตลาดจั๊กจั่นก็มีอาหารอร่อยๆ ทั้งอาหารพื้นเมือง และอาหารจากโรงแรมให้เลือกซื้อ เลือกชิม มากมาย ภายใต้บรรยากาศยามค่ำคืนที่สวยงามซึ่งถูกตกแต่งด้วยโคมไฟ การเดินทางไป cicada market ตลาดจักจั่นอยู่ในพื้นที่ของสวนศรี การเดินทางใช้เส้นทางเดียวกับทางไปเขาตะเกียบถ้ามาจากตัวเมืองหัวหินตามถนนเพชรเกษมจนถึงทางโค้งให้ตรงไปตามถนนสาย หนองแก – ตะเกียบ ประมาณ 450 เมตร ก็จะถึง cicada market ตลาดจักจั่นเปิดบริการ วันศุกร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึงเวลา 23.00 น.

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณกลางถนนเดชานุชิต เป็นถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวจะได้เดินจับจ่ายซื้อของกิน หรือ ของที่ระลึก ได้ที่นี้ ถนนเดชานุชิตตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหิน ได้ไม่ยากเย็นนัก ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เป็นที่คุ้นเคยในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองจากทั่วประเทศ อาหารไทย เช่น ผัดไทย หอยทอด กระเพาะปลา หมูสะเต๊ะ ซีฟู๊ด อาหารหวานก็มี โรตี ไอศกรีม ขนมไทย ผลไม้ นอกจากนี้ยังมีขายเสื้อผ้า กระเป๋า นิตยสาร ซีดีหนัง งานหัตกรรม ภาพวาด โคมไฟ เป็นสีสันยามราตรีของหัวหิน ประมาณ 4 โมงเย็นของทุกวัน บรรดาแม่ค้าจะเริ่มทยอยออกมาตั้งร้านรวงกันเป็นแถว ซึ่งกว่าจะครบทุกร้านก็ราว ๆ 5 โมงครึ่ง ก็จะเปิดขายเรื่อยไปจนตลาดวายประมาณ 5 ทุ่ม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เน้นจุดขายทางธรรมชาติ มีกลุ่มเรือพายมีสินค้าของกินทุกชนิดประเภทใส่เรือพาย ไปมาในสระ ขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสหาซื้อสิ่งของได้กินเล่นกัน เปรียบเสมือนว่าได้เข้ามาจุดนี้แล้วได้ย้อนอดีตไปดูตามบ้านเรือน ที่อยู่ ห้วย หนอง คลอดง บึง แบบโบราณเก่าแก่ของประเทศไทย โดย ตลาดน้ำหัวหินสมพันนามต่อไปจะเป็นแหล่งจุดท่องเที่ยวให้กับ เมืองหัวหินได้เป็นอย่างดี รูปแบบสถาปัตกรรมภายใน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ยังคง concept ความเป็นเมืองหัวหินได้อย่างดีเยี่ยม โดยการนำ สัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองหัวหินที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น ป้ายชื่อตลาดน้ำใหญ่โตเป็นป้ายที่สร้างให้รูปแบบเหมือนกับป้ายชื่อ ซอยหัวหินที่เป็นเอกลักษณ์ ขบวนรถไฟและสถานีรถไฟหัวหิน หรืออาคารร้านค้าต่างๆ เป็นต้น มีป้ายพร้อมชื่ออันไพเราะ ในการ แบ่งโซนพื้นที่ต่างๆ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ภายในตลาดน้ำมีพื้นที่ค่อนช้างกว้างขวาง มีร้านค้ามากมายกว่า 250 ร้าน รูปบ้านการตกแต่งร้านค้า ก็ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ มีมุม ถ่ายภาพ หลายมุมที่ น่าสนใจ ถูกใจคนชอบถ่ายภาพ มีสินค้าให้เราได้เลือกซื้อเลือกชมมากมาย มีร้านอาหารขายอาหารพื้นบ้าน มีที่นั่งรับประทานเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ ยังมีการแสดง โชว์แสง สีเสียง ทุกวัน รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 – 23 .00 น.

ตลาดน้ำหัวหิน
ตลาดน้ำหัวหินเกิดจากความตั้งใจของของกลุ่มนักธุรกิจผู้คร่ำหวอดในวงการท่องเที่ยวของหัวหินมายาวนาน โดยหนึ่งในผู้บริหาร "มรดก อยู่ศิริ" นั้นเป็นผู้ดำเนินธุรกิจกีฬาทางน้ำขึ้นภายใต้ชื่อ "หัวหิน วอเทอร์ สปอร์ต (Hua Hin Water Sport) และ "หัวหินซาฟารี แอนด์ แอดเวนเจอร์พาร์ค (Hua Hin Safari & Adventure Park) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จากกิจกรรมผจญภัยอย่างรถ ATV นั่งช้างชมทิวทัศน์ ตลาดจนการแสดงของช้าง จระเข้ งู ลิง เป็นต้น แม้จะไม่ได้เป็นคนหัวหินแต่กำเนิดและจากการใช้ชีวิตที่นี่ทำให้เกิดความผูกพันกับเมืองท่องเที่ยวอย่างหัวหิน จึงเล็งเห็นว่าหัวหินควรจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจร ที่สามารถเป็นได้ทั้งที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ช้อปปิ้งและพบปะของทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างถิ่น จึงได้สร้าง "ตลาดน้ำหัวหิน" ขึ้นมา โดยได้เนรมิตพื้นที่กว่า 40 ไร่ บนถนนหัวนา-ทับใต้ ซอยหัวหิน 112 ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอหัวหิน ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งในสไตล์หัวหินย้อนยุค ซึ่งประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การเที่ยวของคนยุคใหม่ โดยมุ่งหวังให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองหัวหิน ที่ผู้มาเยือนจะได้ทั้งพักผ่อนและสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ต้อนรับแบบครบรส เวลา เปิด - ปิด จันทร์ - พฤหัสบดี 9.30 - 19.30 น. ศุกร์ - อาทิตย์ 9.30 - 20.00 น.